Khi trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, các mẹ có thể bắt đầu cho con ăn dặm các thực phẩm khác bên cạnh sữa mẹ. Chỉ cần một vài biến tấu nhỏ, các mẹ đã có thể có một thực đơn ăn dặm bổ dưỡng, dễ làm cho con. Hãy cùng tham khảo các món cháo từ thịt heo cho bé ăn dặm trong bài viết này.

cac-mon-chao-tu-heo-cho-be-an-dam-1

1, Cháo thịt heo sốt cà chua với củ cái trắng

Cách làm:

Củ cải xắt khoanh, luộc chín, băm nhỏ.

Thịt băm cùng với đầu hành trắng cho thơm, ướp gia vị vừa phải.

Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ, xào sơ rồi đun sôi với nước luộc củ cải thành sốt sệt. Cho thịt băm vào đảo đều.

Nấu cháo trắng rồi cho thịt sốt cà chuâ, củ cải vào nấu cùng, nêm nếm vừa ăn.

2, Cháo tim heo hành tây, cần tây 

Cách làm:

Tim bỏ cuống, thái mỏng, ướp gia vị vừa phải.

Hành tây bổ múi nhỏ.

Hành củ băm nhỏ, phi thơm rồi cho tim vào xào. Cho hành tây vào đảo cùng, bật lửa lớn.

Xay hoặc băm nhỏ hỗn hợp vừa xào.

Nấu cháo trắng và cho tim, hành, rau cần tây băm nhỏ vào nấu cùng.

3, Cháo óc heo rau ngót 

Cách làm:

Óc lột màng cho sạch sẽ, ướp với nước mắm và gia vị vừa phải.

Hấp cách thủy cho óc chín rồi dùng thìa tán nhỏ.

Băm hoặc xay nhuyễn rau ngót.

Bắc nồi cháo trắng và cho óc, rau vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa miệng.

cac-mon-chao-tu-heo-cho-be-an-dam-3

4, Cháo móng giò hạt sen 

Cách làm:

Móng giò làm sạch, luộc lên.

Cho móng giò, hạt sen, gạo vào ninh nhừ.

Gỡ móng ra, có thể băm hoặc để nguyên miếng (nếu trẻ lớn).

Tán nhuyễn hạt sen.

Nêm nếm cháo cho vừa miệng, cho thêm hành hoa thái nhỏ trước khi bắc ra.

5, Cháo thịt heo tàu hũ với cà chua, rau mùi

Cách làm:

Thịt heo băm nhỏ cùng hành khô, ướp với nước mắm và gia vị.

Hành củ băm nhỏ, phi thơm, cho cà chua vào xào rồi cho thịt đã ướp vào đảo cùng.

Tán nhỏ tàu hũ.

Bắc nồi cháo, cho hỗn hợp xào và tàu hũ vào nấu, nêm nếm cho vừa miệng. Thêm rau mùi vào nồi trước khi bắc ra.

cac-mon-chao-tu-heo-cho-be-an-dam

 

6, Cháo sườn heo cà rốt và đậu cô ve

Cách làm:

Luộc sườn trong nước sôi rồi rửa sạch lại.

Cho sườn, gạo vào ninh nhừ.

Cà rốt, đậu cô ve luộc chín, băm nhỏ.

Gỡ thịt sườn đã nhừ, băm nhỏ.

Bắc nồi cháo trắng và cho các hỗn hợp  thịt và cà rốt, đậu cô ve đã băm vào nấu cùng. Nêm nếm cho vừa ăn.