Với điểm đặc trưng của mùa hè là thời tiết nắng nóng thường gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là các bé nếu không được chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tốt nhất. Do vậy, các mẹ có thể tham khảo những cách chăm sóc sức khỏe cho bé trong mùa hè để đảm bảo sức khỏe và có được thể chất tốt nhất.

– Những bệnh trẻ thường gặp trong mùa hè

Với thời tiết nắng nóng, ấm áp và độ ẩm cao chính là điều kiện thuận lợi để nhiều loại vi khuẩn, vi rút có thể sinh sôi, nảy nở và phát triển cũng như gây bệnh cho con người đặc biệt là các bé có sức đề  kháng yếu và không được đảm bảo về sức khỏe cũng như chăm sóc bé tốt nhất. 

Các mẹ nên chú ý đến sức khỏe của bé trong ngày hè bởi bé thường sẽ gặp những loại bệnh trong mùa hè: bệnh tay chân miệng, bệnh tiêu chảy, bệnh sốt xuất huyết, bệnh viêm màng não mủ, ngộ độc thực phẩm,…..

Như vậy việc chăm sóc sức khỏe cho bé cẩn thận là cách tốt nhất để phòng tránh những loại bệnh trong mùa hè như sử dụng nước uống tốt cho bé, cung cấp thực phẩm tốt cho bé, cách nấu cháo ngon cho bé ăn dặm .,… để tăng cường sức đề kháng cho bé.

– Những cách phòng chống bệnh mùa hè ở trẻ
  • Tắm cho bé hàng ngày khi trời quá nóng

Đối với những trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cần phải được giữ ấm để tránh cảm lạnh, tuy nhiên khi trời quá nóng, các mẹ nên cho bé tắm hàng ngày để giúp giảm thân nhiệt, đặc biệt khi trẻ ra quá nhiều mồ hôi. Với những trường hợp ra nhiều mồ hôi các mẹ nên lau khô người cho bé và để một thời gian thì mới tắm cho bé.

cach-cham-soc-suc-khoe-cho-be-trong-ngay-he

KHi tắm cho bé, các mẹ cần tắm bằng nước nóng và ở nơi thông thoáng nhưng khô có gió to, tắm nhanh và lau khô người cho bé trước khi cho bé mặc quần áo. Ngoài ra, các mẹ cũng cần vệ sinh sạch sẽ và lâu khô ở những bộ phận của bé: vùng cổ, nách, rốn và khu vực bộ phận sinh dục của bé để đảm bảo luôn sạch sẽ tránh vi khuẩn có thể gây nên mẩn ngứa cho bé.

  • Chọn quần áo phù hợp cho bé

Trong mùa hè, các mẹ nên chọn những bộ quần áo thông thoáng nhưng không nên mỏng quá để giữ nhiệt tốt nhất cho bé. Lựa chọn những bộ quần áo có khả năng thấm mồ hôi tốt, như cotton để thấm mồ hôi tránh khiến bé có thể bị cảm lạnh khi không thấm được mồ hôi.

  • Không nên cho trẻ uống nước lạnh

Với những trẻ nhỏ, các mẹ không nên cho trẻ uống nước lạnh kể cả trong mùa hè bởi trẻ có thể bị ho, viêm họng do thay đổi nhiệt độ và ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ.

Nên cho các bé uống nước mát hoặc những loại nước trái cây giải nhiệt cho bé trong mùa hè từ những loại thực phẩm tốt cho bé trong mùa hè (http://noinauchao.vn/nhung-thuc-pham-tot-cho-be-trong-ngay-he/)  để đảm bảo an toàn sức khỏe của bé.

cach-cham-soc-suc-khoe-cho-be-trong-ngay-he1

  • Vệ sinh dụng cụ ăn dặm của bé

Các mẹ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ và khử trùng những loại dụng cụ, đồ cho bé ăn và uống đế tránh bệnh tay, chân – miệng có thể phát triển ở trẻ. Những loại dùng cụ như bình sữa, bình uống nước, bát ăn dặm, muỗng thìa, nồi hầm thức ăn… cần được rửa sạch và tráng bằng nước sôi hoặc luộc qua bình nước tôi để khử sạch vi khuẩn.

  • Cung cấp thực phẩm tốt cho bé

Tìm hiểu những loại thực phẩm, rau củ quả thích hợp cho bé để nấu cháo ăn dặm hoặc chế biến thành nước sinh tố trái cây để cung cấp dinh dưỡng cho bé giúp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bé. Ngoài ra, những món cháo ăn dặm thích hợp cho mùa hè như cháo ngao ăn dặm cho bé để cung cấp dinh dưỡng và giải nhiệt tốt nhất cho bé.

cach-cham-soc-suc-khoe-cho-be-trong-ngay-he2

Một số biện pháp cách chăm sóc sức khỏe cho bé trong mùa hè để đảm bảo sức khỏe của bé tốt nhất nhằm chống lại những mầm bệnh có thể gây bệnh cho bé trong ngày hè từ đó để bé luôn có sức khỏe cùng sức đề kháng tốt nhất.