Cá lóc là món cá ngon nổi tiếng có thể chế biến nhiều món như cháo cá, canh chua cá lóc,… Một trong những món ngon từ cá lóc mình muốn giới thiệu ngay sau đây là cá lóc kho nghệ. Cá mềm thịt, kho lên vị đậm đà, có màu vàng và mùi thơm đặc trưng kích thích của nghệ tươi, quyện với vị béo ngậy của nước dừa làm tăng thêm vị giác cho mọi người thưởng thức. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để biết cách nấu cá lóc kho nghệ ngon dễ làm bằng nồi cháo đa năng.

Các nguyên liệu cho món cá lóc kho nghệ

  • 1 con cá lóc
  • 1 nhánh nghệ
  • Nước dừa tươi
  • ớt, hành tím
  • Gia vị mắm , đường, hạt nêm
  • Dầu ăn

 

Các bước tiến hành như sau

  • Cá lóc mua về làm sạch, đánh vảy, chặt vây, đuôi, moi bỏ ruột. Xát muối cho sạch nhớt rồi cắt cá thành từng khúc.
  • Nghệ rửa sạch, cho vào cối nhỏ giã nhuyễn.
  • Đem ướp cá với nghệ, đường, nước mắm, hạt nêm, hành tím băm nhỏ, ớt băm. Để 15 phút cho cá ngấm gia vị.
  •  Cho nồi lên bếp, láng dầu ăn rồi phi thơm hành.  Cho cá vào ngăn sứ nồi nấu chậm BBcooker và đổ nước dừa tươi xăm xắp mặt cá. Đun lửa to đến khi sôi.
  • Nêm lại gia vị cho vừa rồi vặn nhỏ lửa, kho liu riu đến khi nước gần cạn, sánh keo lại thì rắc thêm ít tiêu bột và vài lát nghệ lên trên sau đó tắt bếp.
  • Dọn cá ra mâm thưởng thức.

Nhiều người ngại kho cá do sợ mất thời gian. Nhưng cá kho vừa ngon cơm vừa bổ dưỡng. Đặc biệt, cá lóc kho nghệ, nguyên liệu vừa dễ kiếm, dễ làm, chắc chắn sẽ là món ăn đổi bữa thích hợp cho nhiều gia đình. Cá kho ăn khi trời lạnh là thích nhất, nên giới thiệu thêm bạn món cá kho riềng thịt ba chỉ hấp dẫn nữa để tranh thủ thay đổi. Nhưng với nồi cháo Hàn Quốc thì việc nội trợ của các bà mẹ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.