Gà ác vốn là thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm và chất sắt, rất tốt cho các bé cần bổ sung dinh dưỡng. Bài viết này sẽ giới thiệu về cách nấu món cháo gà ác thật ngon, thật đậm đà để các mẹ cho con nhé.

cach-nau-mon-chao-ga-ac-dam-da-cho-be2

Để nấu được món cháo này, các mẹ chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu

Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ

Gà ác: 1 con

cach-nau-mon-chao-ga-ac-dam-da-cho-be1

Nấm hương: 3 – 4 cái

Cà rốt: 1/2 củ

Đỗ cove: 5 – 7 quả

Hành khô: 1 củ

Hành, răm, rau mùi

Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

Nồi nấu cháo  giá rẻ tại Hà Nội (http://noinauchao.vn/)

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào làm món cháo theo các bước sau:

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

cach-nau-mon-chao-ga-ac-dam-da-cho-be4

Bước 2: Luộc chín thịt gà ác, vớt ra để khô, phần nước luộc gà dùng để ninh cháo cho ngọt nước. Phần thịt gà gỡ lấy thịt, xé nhỏ.  Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho thịt gà vào xào, nêm một chút mắm ngon. Các mẹ cũng có thể tìm hiểu cách nấu cháo từ cà rốt cho bé ăn dặm.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Sau đó rửa sạch và thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.

cach-nau-mon-chao-ga-ac-dam-da-cho-be3

Bước 4: Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng gà vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5 – 7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng. Những cách nấu cháo ngon sẽ giúp mẹ có được phương pháp nấu cháo gà cho bé tốt nhất.

Bước 5: Cho phần thịt gà vào đảo đều, đun khoảng 3 – 4 phút nữa, thấy cháo sánh là được

Bước 6: Múc cháo gà các ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là mẹ đã hoàn thành món cháo gà các bổ dưỡng cho bé rồi nhé.

cach-nau-mon-chao-ga-ac-dam-da-cho-be

Đây là món cháo  rất dễ làm và cũng rất dễ ăn đối với trẻ. Các mẹ thường xuyên nấu món cháo gà ác nhiều dinh dưỡng này để cung cấp cho bé những dinh dưỡng đầy đủ nhất nhé!