Khi trẻ bị cảm việc sử dụng những loại thực phẩm trị cảm cũng như sử dụng những bài thuốc dân gian để trị cảm hiệu quả được đánh giá là một trong những cách tốt nhất trị cảm lạnh cho bé thay vì cho bé dùng thuốc tây. Những cách nấu cháo chữa cảm lạnh cho bé dưới đây sẽ giúp các mẹ có được cảm nang nấu cháo cho bé, cung cấp dinh dưỡng cũng như trị bệnh tốt nhất cho bé.

1. Cháo gà

Cháo gà cung cấp nhiều dinh dưỡng cũng như có tác dụng trị cảm, ra môi hôi tốt cho bé.  Các mẹ có thể học cách nấu cháo ngon  từ món cháo gà để cung cấp những chất dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.

Chuẩn bị: Thịt gà (200g), gạo tẻ và gạo nếp 150g, hành lá, dầu ăn, nước mắm, ….

Trước hết, các mẹ rửa sach thịt gà và cho vào luộc, đến khi thịt gà chín các mẹ lấy ra để nguội và sử dụng nước luộc gà để nấu cháo. Tiếp theo vo gạo và sử dụng nồi cháo cho bé để nấu cháo giữ được nhiều dinh dưỡng có trong gạo và thịt gà. Bước tiếp theo, các mẹ tách thịt gà riêng, phần xương có thể cho vào nồi để ninh cùng cháo.

cach-nau-chao-chua-cam-lanh-cho-be

Thịt gà được gỡ ra, xé nhỏ, các mẹ có thể xào qua với mắm muối cho vừa. Sau khi nồi cháo bắt đầu chín, các mẹ cho thịt gà vào, nêm vừa mắm muối, cho một chút dàu ăn và đun đến khi cháo được ninh nhừ. Các mẹ nên cho trẻ ăn khi còn nóng đê trẻ ra mồi hôi nhanh, cũng như tạo cảm giác ngon miệng và trẻ ăn được nhiều hơn.

2. Nấu cháo bí đỏ cho bé

Các mẹ dùng một quà bí đỏ hoặc một quả bí ngô  cùng với đường khoảng 200g. Các mẹ làm sạch bí ngô, tảo đỏ cho vào trong nồi cháo cùng với đường đỏ để nấu thành cháo ăn dặm cho bé. Cháo bí đỏ có tác dụng giúp bé trị cảm, thanh phế, giảm ho hen, trị ho cho bé tránh phải sử dụng thuốc Tây.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tìm hiểu những cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, giúp bé tăng cường sức để kháng, chống lại những loại bệnh thường gặp ở trẻ.

cach-nau-chao-chua-cam-lanh-cho-be1

3. Cháo lá tía tô

Cháo tía tô, hay cháo lá tía tô đươc coi là loại cháo phổ biến nhất được sử dụng để trị cảm trị ho cho người dùng. Lá tía tô là một trong những loại thuốc nam được sử dụng để hạ khí, tiêu đờm, chữa ho, sốt, thở gấp, ngực khóa chịu,…

Để nấu cháo tía tô, các mẹ rửa sạch lá tía tô, cho vào một lượng nước trong nồi và sắc nên. Đến khi trong nồi chỉ còn lại một nửa nước thì bỏ bã, khi đó các mẹ lấy gạo đã được vô cho vào trong nồi thêm nước và  nấu thành cháo đặc. Sử dụng cháo tía tô giúp bé nhanh chóng khỏi bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

cach-nau-chao-chua-cam-lanh-cho-be2

Trên đây là một số những cách nấu cháo trị cảm lạnh cho bé từ những loại thực phẩm, cây thuốc nam để giúp bé khỏi bệnh mà không cần sự trợ giúp của thuốc tây để đảm bảo sức khỏe cho bé.