Đối với mùa hè nắng nóng, việc nấu những món cháo ăn dặm ngon và giải nhiệt cho bé trong ngày hè được coi là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho bé cũng như giúp bé giải nhiệt khi trời nắng nóng mà vẫn có được dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong những loại cháo ăn dặm cho mùa hè, cháo gà hạt sen được đánh giá là loại cháo ăn dặm ngon và thích hợp cho mùa hè vừa cung cấp dinh dưỡng cũng như có tác dụng giải nhệt tốt cho bé.

Cháo gà cung cấp nhiều dinh dưỡng với hàm lượng tinh bột và  protein cho bé để bé phát triển tốt nhất cho bé. Trong khi đó, hạt sen được coi là một trong những vị thuốc có tác dụng giải nhiệt, chữa đau đầu cũng như cung cấp nhiều vitamin cho bé để tốt cho sức khỏe không chỉ của bé mà cũng tốt cho sức khỏe của  người lớn.

cach-nau-chao-ga-hat-sen-cho-be-de-giai-nhiet-cho-mua-he

Do vậy, cháo gà hạt sen cũng được coi là loại cháo ăn dặm ngon cho bé trong mùa hè để vừa cung cấp dinh dưỡng cũng như giải nhiệt nắng nóng cho bé. Những cách nấu cháo gà hạt sen đúng cách để mang lại nhiều dinh dưỡng dưới đây sẽ giúp các mẹ có thêm một cẩm nang cách nấu cháo ngon cho bé trong quá trình ăn dặm.

– Chuẩn bị nguyên liệu
  • 500g thịt gà
  • 100g hạt sen
  • 100g gạo tẻ
  • 50g gạo nếp
  • 30g đậu xanh
  • Nồi nấu cháo (http://noinauchao.vn/) cho bé

cach-nau-chao-ga-hat-sen-cho-be-de-giai-nhiet-cho-mua-he1

– Những bước chế biến món cháo gà với hạt sen
  • Bước 1:

Các mẹ lựa chọn thịt gà tươi, ngon và sạch, rửa sạch và cho vào luộc, đến khi thịt chín, các mẹ lấy thịt ra và xé nhỏ vừa với miệng của trẻ. Các mẹ có thể xào qua thịt gà để thấm vừa gia vị hoặc không cần xào qua để nguyên và cho vào nồi cháo khi cháo bắt đầu sôi.

  • Bước 2:

Các mẹ nên chọn những  hạt sen đều nhau và bỏ tim sen để tránh trẻ bị đắng khi ăn hạt sen. Nếu hát sen khô các bạn nên ngâm hạt sen từ 3 – 4h trước khi nấu để hạt sen được mềm hơn. Đối với những hạt sen tươi không cần phải ngâm, các mẹ chỉ cần rửa sạch, sau đó cho vào nấu cùng với nồi cháo.

  • Bước 3

Các mẹ nên ngâm đậu xanh từ 3 – 4h trước đó, sau đó rửa sạch. Tiếp tục các mẹ vo gạo tẻ và gạo nếp, chú ý không nên vo gạo quá kỹ vì sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng, vitamin B12 có trong lớp ngoài của gạo.

Sau đó các mẹ cho vào nồi để nấu cháo, sử dụng nước luộc già để nấu cháo, các mẹ cho cả hạt sen cùng đậu xanh vào trong nồi cháo để ninh nhừ cùng một lúc.

  • Bước 4:

Sau khi nồi cháo sôi từ 5 – 10 phút, các mẹ bắt đầu cho thịt gà vào cùng và tiếp tục nấu cho đến khi cháo chín nhủ, các mẹ cho một chút dầu ăn, nước mắm, muối và bột ngọt để vừa với khẩu vị của trẻ.

cach-nau-chao-ga-hat-sen-cho-be-de-giai-nhiet-cho-mua-he2

Sau đó, lấy cháo ra bát, có thể cho bé ăn ngay hoặc các mẹ nên để cháo bớt nóng để cho bé ăn, nhưng nên cho bé ăn cháo khi cháo còn nóng để bé ăn được nhiều và ngon hơn.

Ngoài cháo gà hạt sen, các mẹ cũng có thể tìm hiểu cách nấu cháo ngao cho bé trong mùa hè và những cách chăm sóc sức khỏe cho bé trong mùa hè để giúp bé có được sức khỏe và sức đề kháng tốt nhất chống lại những loại bệnh nguy hiểm trong ngày hè.