Trong mùa hè nắng nóng việc nấu những món cháo ăn dặm có tính mát, giải nhiệt tốt cho bé  là một trong những vấn đề các mẹ nên quan tâm tìm hiểu để chọn được những loại cháo ăn dặm tốt nhất cho bé trong mùa hè. Để giúp các mẹ trong những cách nấu cháo ngao ăn dặm cho bé trong mùa hè để giải nhiệt và chống nắng nóng tốt nhất dưới dây sẽ là những hướng dẫn tốt nhất dành cho các mẹ.

Lựa chọn cháo ăn dặm thích hợp cho mùa hè không chỉ là những cách nấu cháo ngon cho bé mà còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe cho bé, giải nhiệt cho bé tốt nhất trong mùa hè giúp bé hạn chế mắc những bệnh có thể xảy ra trong mùa hè cũng như chống ra mồ hôi trộm tốt nhất cho bé. 

Sử dụng những nguyên liệu có tính mát, khả năng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể cao để chế biến những món cháo ăn dặm tốt nhất. Sau đây là một số cách chế biến cháo ăn dặm cho bé.

cach-nau-chao-ngao-cho-be-giai-nhiet-mua-he

1. Cháo ngao cho bé

Cháo ngao cho bé có tính hàng, cùng với rau dăm là thực phẩm chữa mồ hôi trộm tốt nhất ở trẻ nhỏ. Các mẹ có thể nấu món cháo này cho bé ăn từ 1 – 2 lần/ tuần để cung cấp canxi và giải nhiệt trong mùa hè. 

– Chuẩn bị nguyên liệu
– Các bước thực hiện
  • Các mẹ nên lựa chọn những con ngao có kích thước trung bình và tương đối đều nhau để nấu cháo cho bé. Trước khi nấu cháo các mẹ có thể ngâm ngao từ 2 – 3h bằng nước vo gạo để khử sạch những vết bẩn có trong ngao. Sau đó đem luộc qau ngao, đến khi sôi vfa ngao mở miệng hết thì vớt hết ngao ra ngoài. Đợi nước lắng xuống các mẹ lấy đi phần nước trong để nấu cháo giúp cháo có vị ngọt của ngao.
  • Các mẹ vo gạo không nên go kỹ quá, sau đó sử dụng nồi cháo BBCooker để nấu cháo cho bé nhằm giữ được nhiều dinh dưỡng cũng như giúp cháo nhanh chín nhừ hơn.

cach-nau-chao-ngao-cho-be-giai-nhiet-mua-he1

  • Đối với phần thịt ngao sau khi đã tách khỏi vỏ, các mẹ có thể rửa lại vfa thái nhỏ để vừa với miệng cũng như khả năng nhau nuốt của bé. Sau đó, sử dụng chảo bắc lên bếp đợi đến khi dầu sôi các mẹ cho ngao vào đảo qua và thêm mắm, muối để  thịt ngao được vừa hơn.
  • Rửa sạch rau răm cùng hành và băm nhỏ.
  • Khi nồi cháo bắt đầu chín, các mẹ cho ngao vào và nêm thêm gia vị để vừa với miệng ăn của bé. 
  • Sau đó, đun thêm 5 phút để nồi cháo chín nhừ, các mẹ có thể lấy cháo ra bát, thêm ít rau dăm và hành trộn đều để răm răm có thể chín được. Sau đó, các mẹ cho bé ăn khi cháo còn nóng và bón nhanh để các bé ăn được nhiều và ăn nhanh hơn.

Các mẹ cũng lưu ý khi cho rau dăm các mẹ cũng có thể thêm một chút tiêu để giúp món ăn có vị cũng như có để hạn chế tính hàn có trong ngao, giúp cân bằng  đồng thời tiêu cũng có tác dụng chống mồ hôi trộm rất tốt.

cach-nau-chao-ngao-cho-be-giai-nhiet-mua-he2

Bên cạnh những cháo ngao, các mẹ cũng có thể tìm hiểu những cách nấu cháo trái cho bé, cháo gà hạt sen hoặc cháo bí xanh tôm nõn cũng là những thực phẩm ăn dặm tốt cho bé trong mùa hè nắng nóng. 

Trên đây là những hướng dẫn cách nấu cháo ngao cho bé trong mùa hè để giải nhiệt, giảm hiện tượng nóng trong người cho bé để mang lại những tác dụng về sức khỏe, chăm sóc sức khỏe bé yêu tốt nhất trong mùa hè.