Cháo thịt bò luôn là một trong những loại cháo ăn dặm tốt cho bé để phát triển cơ thể trong quá trình cho bé ăn dặm. Các mẹ có thể tìm hiểu cách nấu cháo thịt bò ngon hoặc nấu cháo cùng những thực phẩm khác để cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng. Những cách nấu cháo thịt bò khoai tây sẽ là những hướng dẫn giúp các mẹ có thể một công thức nấu cháo ăn dặm tốt cho bé cung cấp nhiều dinh dưỡng.

cach-nau-chao-thit-bo-cho-be-nhieu-dinh-duong-chong-lon1

Cháo thịt bò khoai tây cung cấp cho bé hàm lượng tinh bột rất lớn để các bé bổ sung tinh bột, ngoài ra việc sử dụng cháo thịt bò còn cung cấp lượng protein, sắt, máu, canxi cho bé trong quá trình ăn dặm để bé phát triển chiều cao. Ngoài ra, việc sử dụng cháo thịt bò khoai tây thích hợp làm cháo ăn dặm cho bé trong mùa đông và cung cấp dinh dưỡng giai đoạn ăn dặm (http://bbcooker.vn/cam-nang/nhom-chat-dinh-duong-giai-doan-an-dam-can-cho-su-phat-trien-chieu-cao.html) cho bé.

– Chuẩn bị nguyên liệu
  • Gạo nếp, gạo tẻ 200g
  • Thịt bò 100g
  • Khoai tây 1 củ
  • Dầu ăn,mắm, muối
  • Nồi nấu cháo cho bé

cach-nau-chao-thit-bo-cho-be-nhieu-dinh-duong-chong-lon

– Cách chế biến cháo thịt bò khoai tây
  • Bước 1: Các mẹ vo sạch gạo, sử dụng nồi cháo cho bé để nấu cháo với lượng nước vừa phải.
  • Bước 2: Các mẹ chọn những loại củ khoai tây tươi, bở, không nên chọn những củ khoai đã mọc mầm. Sau đó, các mẹ bỏ vỏ, thái nhỏ và cho vào hầm cùng nồi cháo để khoai tây nhanh nhừ.
  • Bước 3: Chọn thịt bò sạch, tươi để cho bé ăn dặm: Các mẹ có thể băm nhỏ hoặc sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn thịt bò
  • Bước 4: Sau khi nồi cháo bắt đầu sôi, các mẹ cho thịt bò được băm nhuyễn vào, sau đó tiếp tục nấu để thịt bò chín hẳn
  • Bước 5: Nồi cháo thịt bò bắt đầu sôi, các mẹ cho thêm một chút dầu ăn, mắm, muối i ốt cho vừa với khẩu vị của bé. Đợi nồi cháo sôi hẳn, lấy ra khỏe bát và cho bé ăn ngay khi còn nóng để kích thích vị giác của bé, giúp bé ăn được nhiều và ngon miệng hơn.

cach-nau-chao-thit-bo-cho-be-nhieu-dinh-duong-chong-lon3

Bên cạnh những cách nấu cháo thịt bò, các mẹ có thể tham khảo thêm những cách nấu cháo cá hồi, cách nấu cháo lươn để cung cấp nhiều canxi nhất cho bé để thúc đẩy phát triển chiều cao. Những loại những cháo ăn dặm cho bé luôn được đánh giá cao khi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất trong quá trình bé ăn dặm.

cach-nau-chao-thit-bo-cho-be-nhieu-dinh-duong-chong-lon

Những hướng dẫn trên đây về cách nấu cháo thịt bò khoai tây tốt cho bé ăn dặm để giúp các mẹ có được cách nấu cháo ngon cung cấp dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho bé tốt nhất.