Đối với trẻ nhỏ đang ở độ tuổi ăn dặm, cháo là món ăn thiết yếu nhất khi hệ tiêu hóa của trẻ vẫn đang còn yếu. Với cách nấu ăn truyền thống, các bà mẹ phải mất rất nhiều thời gian để có thể nấu một nồi cháo ăn dặm cho con em mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nồi cháo ra đời, câu hỏi được các bà mẹ đặc biệt quan tâm là, có nên mua nồi cháo chậm cho bé? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích của việc nấu cháo bằng nồi nấu chậm để trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Tiết kiệm thời gian, công sức

Nếu nấu cháo cho con em mình bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, bếp ga… , bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức của mình để canh cháo để khỏi khê, tràn. Đối với những bà mẹ bận rộn hẳn đây không phải là phương pháp tối ưu.

Còn đối với nồi cháo đa năng, các bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và gia vị, có thể sơ chế trước rồi sau đó cho vào ngăn sứ của nồi và đậy nắp vung chờ cháo chín tùy theo chế độ mình lựa chọn. (Có thể từ 2-3h với chế đội HIGH; 4-6h với chế độ LOW và trên 8h với chế độ KEEP WARM) Như vậy thời gian bạn bỏ ra cho một nồi cháo chỉ mất tầm khoảng 5-10 phút. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể làm những công việc khác.

co-nen-mua-noi-nau-chao-cham-cho-be-de-nau-chao-an-dam1

Không làm hao hụt vitamin, chất dinh dưỡng có trong thức ăn

Với các nồi nấu thong thường, hạt gạo thường nở bung ra rất nhiều, việc sôi trào sẽ làm mất đi một lượng vitamin B1lớn có trong gạo

Vì vậy ưu điểm  nổi bât của nồi cháo chậm là giữ được hết các chất dinh dưỡng trong thức ăn và không làm hao hụt vitamin B1 trong quá trình đun nấu. Ngoài ra sử dụng nồi cháo cháo còn rất sánh mịn và thơm ngon để giúp các mẹ cho bé ăn dặm đúng cách.

Tiện lợi, dễ sử dụng

Nồi nấu cháo chậm phù hợp với mọi gia đình, tiện lợi và rất dễ sử dụng.

Ngoài ra nồi cháo chậm còn có chức năng chống trào và chống sát, ngăn sứ có thể tháo ra dễ dang cho việc lau chùi, vệ sinh.

co-nen-mua-noi-nau-chao-cham-cho-be-de-nau-chao-an-dam

Có thể dùng chế biến các món ăn khác

Không chỉ nấu các loại cháo dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng nồi cháo chậm để kho cá, kho thịt; hầm, ninh các loại thực phẩm bổ dưỡng: thịt, chim, vây cá, bào ngư; chưng yến sào; nấu chocolate, cách nấu cháo lươn (http://noinauchao.vn/cach-nau-chao-luon-an-dam-bo-duong-cho-be/) cho bé… và chế biến những món ăn khác trong bữa cơm gia đình mình

Với những ưu điểm trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết được liệu có nên mua một nồi cháo chậm cho bé nhà mình rồi phải không? Hiện nay nồi cháo chậm BBcooker là thương hiệu nồi cháo nồi tiếng ở Hàn Quốc đã có mặt trên thị trường Việt Nam và được rất nhiều các bà mẹ trẻ tin dùng và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Với những điểm nổi bật của sản phẩm, các mẹ chắc chắn sẽ nắm được những thông tin và cân nhắc có nên mua nồi cháo cho bé để góp phần nấu cháo cho bé giữ được nhiều dinh dưỡng và những món ăn ngon cho gia đình.

Dưới đây là cách chế biến một số món ăn ngon cho gia đình.