Hạt sen là một loại hạt dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, có công dụng giúp an thần, dễ ngủ. Đặc biệt dùng hạt sen nấu cháo sẽ không chỉ là món ăn ngon mà còn được xem là một vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người mới ốm dậy. Cùng học cách nấu cháo hạt sen bổ dưỡng để chăm sóc cho các thành viên của gia đình mình nhé!

Nguyên liệu

– Gạo tẻ:  200gr

– Gạo nếp: 100gr

– Hạt sen: 100gr

– Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu

– Hành hoa, rau mùi

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấu cháo hạt sen hoàn toàn đơn giản, các nguyên liệu gạo và hạt sen mua về chỉ cần sơ chế như sau:

– Gạo: gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút để gạo nở và mềm nhanh hơn khi nấu.

– Hạt sen: rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Nấu cháo

– Cho gạo và hạt sen vào nồi cháo, thêm nước vào, đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút. Nên nấu vào nồi cháo chuyên dụng như nồi cháo Hàn Quốc để cháo được ninh nhừ hơn. 

– Khi thấy hạt sen bở tơi và dậy mùi thơm thì nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Thưởng thức

Cháo hạt sen được ăn khi nóng sẽ ngon hơn. Thực hiện ăn thường xuyên sẽ giúp dễ ngủ và nhanh hồ phục sức khỏe.

Cách nấu cháo hạt sen ngon bổ dưỡng này hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng. Hãy thêm công thức đơn giản này vào sổ tay thực đơn của mình nhé!