Hiện nay phương pháp nấu cháo bằng nồi nấu chậm đang được rất nhiều các bà mẹ quan tâm lựa chọn để áp dụng nấu cháo cho con em mình. Hiểu được nhu cầu đó, nồi nấu BBcooker là một sản phẩm nấu cháo chuyên dụng của Hàn Quốc đã dùng phương pháp đó để có thể giữ được những chất dinh dưỡng trong thức ăn của trẻ. Tuy nhiên, cách dùng nồi cháo BBcooker đúng cách cũng là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ khi đã quyết định lựa chọn sản phẩm này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nồi cháo BBcooker:

Nồi nấu cháo BBcooker được thiết kế với 3 chế độ: Nấu nhanh, nấu chậm và giữ ấm, ngoài ra còn có chế độ chống trào và chống sát cực tốt.

Đầu tiên, các bạn sơ chế nguyên liệu đảm bảo vệ sinh, sau đó cho thức ăn và gia vị vào ngăn sứ rồi đặt ngăn sứ vào nồi và đậy nắp vung.

huong-dan-cach-su-dung-noi-chao-bbcooker-cho-be1

 (Lưu ý quá trình sơ chế nếu bạn muốn sơ chế nguyên liệu (nếu cần) thì phải dùng xoong khác và tiến hành trước khi cho vào nồi nấu. Không được dùng nồi nấu để sơ chế thức ăn)

       Tiếp theo các bạn chỉnh nồi về OFF trước khi cắm điện.

       Sau đó các bạn căn chỉnh thời gian phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Đối với chế độ nấu nhanh (HIGH): nấu thức ăn trong khoảng 2-3h.
  • Đối với chế độ nấu chậm (LOW): nấu thức ăn trong khoảng 4-6h.
  • Đối với chế độ giữ ấm (KEEP WARM): nấu thức ăn từ 8h trở lên.

Trong thời gian đợi cháo chín bạn hoàn toàn có thể làm những công việc khác mà không phải lo sợ cháo khê hay bị tràn ra ngoài. Cuối cùng chỉ cần chờ cháo chín nhừ theo đúng thời gian quy định là bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời cho con mình và cả gia đình rồi. Các bạn cũng có thể tìm hiểu những cách nấu cháo ngon để nấu những món cháo bổ dưỡng cho bé.

huong-dan-cach-su-dung-noi-chao-bbcooker-cho-be

Sau khi nấu xong bạn nhớ tắt và rút điện để đảm bảo an toàn.

Chỉ với nhũng bước rất đơn giản, chỉ mất tầm khỏang 5-10 phút, các bạn đã có thể hoàn thành nồi cháo mà vẫn đảm bảo an toàn, và ngon nhất.

Khi dử dụng nồi cháo BBcooker, bạn sẽ thấy rõ nét sự khác biệt của sản phẩm này so với các sản phẩm nồi nấu thông thường. Bằng cách nấu chậm lưu giữ toàn bộ chất dinh dưỡng có trong thức hơn nữa bạn còn có thể hoàn toàn chủ động về thời gian khi dử dụng. Ngoài công dụng nấu cháo, các bà nội trợ có thể dùng nồi cháo BBcooker để chế biến các món ăn khác như kho cá, kho thịt; hầm, ninh các loại thực phẩm bổ dưỡng: thịt, chim, vây cá, bào ngư; chưng yến sào; nấu chocolate… Hẳn là một sản phẩm hữu ích phải không nào?

Trên đây là hướng dẫn sử dụng nồi cháo đa năng vừa có thể nấu được những món cháo ăn dặm cho bé đồng thời chế biến được những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình để cung cấp dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho từng thành viên.

Dưới đây là một số những cách nấu món cháo cho bé