Giai đoạn ăn dặm của trẻ là cực kỳ quan trọng. Các mẹ cần phải bổ sung thêm rất nhiều chất dinh dưỡng để trẻ phát triển cả thể chất và trí não. Bài viết này sẽ hướng dẫn nấu cháo cải xanh tim lợn cho bé ăn dặm thơm ngon và kích thích vị giác của trẻ.

Trong tim lợn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm, chất béo, sắt, vitamin A và cholesterol. Cải xanh chứa chất xơ, chất nhầy và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ mang đến cho bé món cháo ăn dặm thơm ngon và bổ dưỡng. Món cháo này cũng rất dễ ăn và mang lại cảm giác thèm ăn cho trẻ.

Nguyên liệu nấu cháo cải xanh tim lợn

Để nấu được món cháo này, bạn cần có các nguyên liệu sau:

– Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ. Bạn có thể ước tính số gạo cần nấu theo lượng cháo cần nấu. Nếu bạn nấu thành nhiều bữa thì cần lượng gạo nhiều hơn.

– Gạo nếp: 1 nắm nhỏ. Việc cho gạo nếp vào sẽ làm cho món cháo mịn hơn, nhuyễn hơn và thơm ngon hơn.

– Tim lợn: 50 gr

– Rau cải chíp: 50 gr

– Dầu ăn, dầu ô liu

– Gia vị thường dùng, mắm ngon. 

Nồi nấu cháo cho bé

Cách nấu cháo tim lợn cải xanh cho bé ăn dặm

Bước 1: Bạn trộn phần gạo tẻ với gạo nếp đã chuẩn bị với nhau và vo sạch. Sau đó, bạn cho gạo vào nồi cháo rồi đun nhừ.

Bước 2: Tim lợn rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Rau cải chíp rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái nhỏ.

Bước 4: Cho tim lợn với ít dầu ăn và 1 thìa nước mắm lên chảo rồi xào chín. Sau khi tim đã chín, bạn múc ra.

Bước 5: Cháo chín bạn múc cháo cho vào máy xay. Cho phần tim lợn và rau cải vào cùng và xay nhuyễn. Sau khi xay xong bạn cho ra nồi cháo nhỏ và nấu thêm trong khoảng 3 – 5 phút nữa.

Trên đây là hướng dẫn nấu cháo tim lợn cải xanh cho trẻ ăn dặm bổ dưỡng. Chúc các mẹ có các món cháo ngon cho bé yêu nhà mình.