Nồi náo cháo là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình ăn dặm cho bé để đảm bảo mang lại nhiều dinh dưỡng. Việc vệ sinh nồi cháo cho bé là điều cần thiết để đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho bé, giúp bé không bị bệnh. Những hướng dẫn vệ sinh nồi cháo dưới đây sẽ giúp các mẹ nắm được những cách vệ sinh nhanh nhất và đơn giản.

– Hướng dẫn vệ sinh nồi cháo BBCooker
  • Sau khi sử dụng xong, các bạn mở vung, nhấc phần ruột nồi ra ngoài, các mẹ nhơ lấy hết cháo trong nồi ra trước khi vệ sinh sản phẩm nhé. Sau đó, các mẹ ngâm ruột nồi cháo cho bé và vung nồi vào nước khoảng 5′ để những phần cháo mềm ra sẽ giúp các mẹ dễ rửa hơn.
  • Sử dụng những loại nước rửa chén để vệ sinh nắp nồi và ruột nồi. Các mẹ chú ý phải cọ rửa bằng những loại vải mềm, không sử dụng những vật sắc nhọn để vệ sinh nồi vì sẽ làm hỏng lớp mem chống dính, giữ nhiệt, mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ cũng như không an toàn cho trẻ . 
  • Đối với vỏ nồi, các mẹ rút dây điện đảm bảo an toàn, dùng những loại khăn ẩm và sạch để lâu xung quanh nồi để đảm bảo vệ sinh.

huong-dan-ve-sinh-noi-nau-chao-don-gian-nhanh-gon

Đối với những cách vệ sinh nồi cháo BBCooker cho bé sẽ giúp các mẹ duy trì được độ bền của nồi, nâng cao tuổi thọ cũng như mang lại những cách nấu cháo ngon cho bé đảm cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho bé.

– Một số lưu ý khi rửa, cọ nồi cháo cho bé
  • Các mẹ luôn ngắt nguồn điện của nồi, rút dây điện ra khỏi ổ cắm
  • Không vệ sinh nồi khi đang nấu
  • Chỉ rửa phần ruột nồi và vung nồi với nước, không để nước tiếp xúc với thân nồi
  • Nên để phần ruột và vung nguội sau đó bắt đầu vẹ sinh để đảm bảo an toàn
  • Vệ sinh nồi cháo mỗi ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho bé

huong-dan-ve-sinh-noi-nau-chao-don-gian-nhanh-gon1

Các mẹ cũng có thể sử dụng những cách vệ sinh trên để vệ sinh những loại nồi khác như nồi kho cá, nồi hầm, nồi tiềm điện để đảm bảo luôn có được những thiết bị sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cũng như duy trì được độ bền đẹp và nâng cao tuổi cho thiết bị. Ngoài ra, các mẹ cũng nên chú ý chọn mua thiết bị tại những địa chi chính hãng, chất lượng cao để có được sản phẩm chất lượng cao, được làm từ những vật liệu cao cấp không bị gỉ sắt, dẫn đến mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

huong-dan-ve-sinh-noi-nau-chao-don-gian-nhanh-gon2

Trên đây là những hướng dẫn vệ sinh nồi cháo cho bé nhanh, đơn giản để giúp các mẹ nắm được cách vệ sinh đúng cách tạo được độ bền cho sản phẩm để nấu được những món cháo ăn dặm ngon cho bé, chăm sóc sức khỏe của bé tốt nhất.