Yến sào được coi là loại thực phẩm bổ dưỡng nhất hiện nay cho bé để giúp bé phát triển tốt nhất về thể chất cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Những cách nấu cháo yến sào cho bé dưới đây sẽ giúp các mẹ có được những  công thức nấu cháo yến sào ngon và bổ dưỡng cho bé.

– Những loại chất dinh dưỡng có trong yến tốt cho bé

Từ những nghiên cứu khoa học cho thấy yến sào có nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ để trẻ phát triển tốt nhất cũng như tăng sức đề kháng cho bé.

  • Yến sào Khánh Hòa Hà Nội giúp phát triển trí não, tăng cường trí thông minh
  • Phát triển toàn diện, tăng cường sức đề kháng của bé để chống lại những loại bệnh và tắc động từ môi trường xung quanh
  • Thích hợp sử dụng cho những bé biếng ăn, trẻ suy dinh dưỡng, còi xương chậm lớn,….
  • Tăng cường chiều cao cho trẻ, tái tạo lại làn da cho bé

nhung-cach-nau-chao-yen-sao-bo-duong-cho-be2

Với những công dụng tuyệt vời của yến sào, việc sử dụng loại thực phẩm này cho trẻ là điều cần thiết và các mẹ có thể cho trẻ sử dụng 1 lần/tuần là thích hợp nhất. Các mẹ có thể sử dụng những cách chưng yến sào cho bé hoặc sử dụng cùng với nấu cháo ăn dặm cho ngon

2. Những cách nấu cháo ăn dặm cùng yến sào cho bé
– Cháo tổ yến thịt gà
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

Tổ yến Khánh Hòa : 10g

Gạo nếp 20g

Gạo tẻ: 10g

Thịt gà: 30g

Cà rốt, gừng, mắm muối

  • Cách chế biến

Bước 1: Các mẹ làm sạch tổ yến, ngâm trong nước lạnh khoảng 1h để tổ yến nở đến vừa phải, các mẹ không nên để yến nở quá lâu vì sợi yến có thể bị nát.

Bước 2: Làm sạch gà cho vào luộc, đến khi gà chín, các mẹ vớt gà ra và sử dụng nước luộc gà để nấu cháo

Bước 3: Các mẹ vo gạo và sử dụng nồi cháo cho bé để bắt đầu nấu cháo, các mẹ có thể cho cà rốt vào cùng để cà rốt cho thể được nhuyễn khi bé ăn.

nhung-cach-nau-chao-yen-sao-bo-duong-cho-be

Bước 4: Các mẹ vớt tổ yến đã nở để ráo nước và thái nhỏ, thịt gà các mẹ có thể xé nhỏ và thái nhuyễn hoặc sợi to tùy vào mức độ ăn dặm của bé.

Bước 5: Sau khi cháo bắt đầu sôi, các mẹ cho yến sao cùng với thịt gà, nêm mắm muối vừa miệng cho bé là được. Các mẹ tiếp tục nấu đến khi cháo sôi và thực săn đã được ninh chín là có thể dùng cho bé. Các mẹ lấy cháo cho bé ăn khi còn nóng để đảm bảo bé ăn ngon miệng và không mất những chất dinh dưỡng khi cháo bị nguội. Yến sào Khánh Hòa cho bé là thực phẩm giá trị rất tốt cho sức khỏe của bé.

– Cách nấu cháo thịt băm yến sào cho bé
  • Chuẩn bị nguyên liệu

Tổ yên 10g đã làm sạch lông

Gạo nếp + gạo tẻ: 30g

Thịt băm 10g

Dầu ăn, mắm, muối

Bước 1: Các mẹ ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong khoảng 1h để yến sào nở hết. Các mẹ chú ý không nên ngâm bằng nước nóng vì có thể sẽ làm tổ yến bị nhũn, nát.

Bước 2: Cá mẹ vo gạo vo cho vào nồi bắt đầu ninh cháo cho đến khi cháo bắt đầu sôi.

Bước 3: Các mẹ nên xào qua thịt đã được băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn để ngâm vừa gia vị. Đối với yến sau khi đã nở hất các mẹ vớt ra để ráo nước sau đó thái nhuyễn để bé có thể dùng được tốt nhất

nhung-cach-nau-chao-yen-sao-bo-duong-cho-be1

Bước 4: Sau khi cháo sôi, các mẹ cho thịt băm và yến thái nhỏ vào tiếp tục ninh sôi thêm khoảng 10 – 15′ để cho thịt và yến được ninh nhừ bé ăn được dễ dàng hơn. Sau khoảng 15′, các mẹ có thế lấy cháo và cho thêm hành và cho bé dùng khi còn nóng để bé ăn ngon miệng.

Trên đây là những cách nấu cháo yến sào cho trẻ nhỏ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng có trong yến để bé có được sức đề kháng phát triển toàn diện từ thẩ chất và trí tuệ. Sử dụng yến sào cùng với cháo giúp bé ăn ngon miệng, cải thiện chứng biếng ăn của bé và suy dinh dưỡng ở bé.