Những phương pháp cho bé ăn dặm kiểu Nhật, những dụng cụ cho bé ăn dặm kiểu Nhật đã và đang là những bài học, những kinh nghiệm được nhiều mẹ ở tìm hiểu và học tập theo để chăm sóc cho bé ăn dặm tốt nhất giúp trẻ phát triển toàn diện. Trước những xu thế đó, Noinauchao.vn xin giới thiệu tới các mẹ những dụng cụ cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật đang được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Trong biết viết sẽ đề cập đến những dụng cụ chế biến ăn dặm cho bé theo kiểu Nhật để giúp các mẹ nắm được những dụng cụ cần thiết để chế biến những món ăn dặm ngon cho bé, đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Dụng cụ nấu cháo
  • Lon nấu cháo

Bên cạnh sử dụng những loại nồi cháo cho bé (http://noinauchao.vn/) , các mẹ có thể sử dụng những loại lon nấu cháo của Pigeon sẽ giúp các mẹ tiết kiệm được thời gian nấu cháo nhanh nhất, vừa có thể chế biến thức ăn cho gia đình. Các mẹ chỉ cần nấu cơm và sử dụng lon nấu chao để đong gạo và đặt giữa nồi cơm điện, khi cơm chi cũng là lúc cháo trong lon cũng chín mềm. Tuy nhiên, các mẹ nên lựa chọn nồi cơm điện nấu 45′ – 50 phút thì cháo trong lon mới có thể chín nhừ.

nhung-dung-cu-cho-be-an-dam-kieu-nhat-de-che-bien-thuc-an2

Bên cạnh đó, lon nấu cháo thương chỉ có thể nấu được lượng cháo vừa đủ cho 1 một bữa ăn của bé. Nên các mẹ cần cân nhắc để lựa chọn nấu cháo cho bé nấu bé được cho ăn thành nhiều bữa trong ngày.

– Dụng cụ chế biến thức ăn

Lựa chọn những dụng cụ chế biến thức ăn dặm cho bé đảm bảo vệ sinh không gây hại cho bé là một trong những yêu cầu để cho bé ăn dặm đúng cách đồng thời mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng giai đoạn ăn dặm của bé.

  • Các mẹ nên chọn những bộ dụng cụ: chén nghiền có nhiều rãnh, dùng chày gỗ để nghền và không dùng để giã, lưới rây, bàn mài cho cà rốt, củ cải, táo, bàn vắt cam, chanh. 

nhung-dung-cu-cho-be-an-dam-kieu-nhat-de-che-bien-thuc-an4

nhung-dung-cu-cho-be-an-dam-kieu-nhat-de-che-bien-thuc-an3

  • Cân định lượng là điều cần thiết để xác định chính xác những khẩu phần ăn cho bé theo từng định lượng đúng quy chuẩn để phù hợp với từng giai đoạn ăn dặm của bé. Các mẹ có thể lựa chọn những loại cân định lượng có giới hạn từ 0.5kg hoặc 1kg là phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo Máy xay sinh tố cầm tay có tốt không. Máy xay sinh tố cầm tay là một loại sản phẩm điện máy tiện lợi sử dụng được với nhiều loại thức ăn, trong đó có thể chế biến cháo cho bé.

nhung-dung-cu-cho-be-an-dam-kieu-nhat-de-che-bien-thuc-an6

  • Ly, muỗng định lượng cần thiết để xác định lượng nước, lượng thực phẩm cho bé để đảm bảo cân bằng khẩu phần ăn và giúp các mẹ chế biến món ăn ngon hơn, đúng khẩu vị không bị thừa các thành phần trong chế biến món ăn dặm. 

Bổ sung thêm trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của bé những ly nước cam ngon lành là cách hiệu quả giúp bé luôn mạnh khỏe. Máy vắt cam là đồ điện gia dụng tiện lợi giúp bạn vắt nước cam cho bé hàng ngày mà không tốn thời gian.

nhung-dung-cu-cho-be-an-dam-kieu-nhat-de-che-bien-thuc-an5

Bên cạnh những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật để chế biến món ăn dặm ngon, các mẹ cũng có thể lựa chọn những đồ dùng ăn dặm cho bé để đảm bảo vệ sinh, phù hợp với bé để giúp bé ăn dặm tốt nhất, hấp thụ được nhiều dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

Trên đây là những thông tin về dụng cụ cho bé ăn dặm kiểu Nhật để giúp các mẹ trong quá trình chế biến thức ăn dặm ngon nhất cho bé để cung cấp cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.