Trẻ bị còi xương là một trong những những hiện tượng phổ biến thường gặp ở nhiều lứa tuổi của trẻ em Việt Nam do không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi dẫn đến tình trạng còi xương ở trẻ. Bên cạnh việc cho trẻ sử dụng những loại thực phẩm chức năng, viên thuốc để bổ sung canxi và chống còi xương, các mẹ có thể tìm hiểu những món cháo ăn dặm chữa còi xương ở trẻ để nấu cháo ăn dặm, giúp trẻ hấp thụ được canxi và cải thiện tình trạng còi xương của bé.

Trẻ bị còi xương do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu và do thiếu vitamin và canxi để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể của bé để chuyển biến thành những dưỡng chất cho xương phát triển. Các mẹ có thể tìm hiểu những hướng dẫn như bé bị còi xương phải làm sao hay nên cho bé ăn gì khi bị còi xương để cung cấp thêm những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển về thể chất của trẻ, giúp tăng chiều cao, chắc xương.

– Những món cháo ăn dặm cho cho bé chống còi xương
  • Cháo xương sụn lợn

Chuẩn bị:

Xương sụn lợn 100g, gạo 50g, bột ngọt, bột gia vị vừa đủ.  Xương sụn lợn rửa sạch, xay nhỏ như bột, ướp bột gia vị xào chín.

Các mẹ xay gạo thành bộ, cho vào nồi cháo để khi bọt gáo chín cho bột xương sụn được xay vào nồi và tiếp tục nấu đến khi cháo và bọt xương đã chín nhừ thì nêm vừa mắm, muối cùng dầu ăn để làm thanh món cháo cung cấp nhiều can xi cho bé. Các mẹ nên cho  bé ngày 2 lần trong khoảng từ 15 – 20 ngày để trẻ hấp thụ được nhiều càn xi.

nhung-mon-chao-an-dam-chua-coi-xuong-tot-nhat-cho-be

  • Cháo lươn cà rốt cho bé

Cháo lươn cung phần lớn và protein cho bé, tuy nhiên trong lươn cũng chứa nhiều canxi để cung cấp cho bé. Những cách nấu cháo lươn cho bé sẽ giúp các mẹ có được những cách nấu cháo ngon, chứa nhiều caxi để khắc phục tình trạng bé thiếu canxi nên ăn gì (http://noinauchao.vn/be-thieu-canxi-nen-an-gi/) .

Các mẹ rửa sạch lươn, cho vào luôc nhừ, vướt ra để nguội. Sử dụng nước luộc lươn để nấu cháo cho bé. Trong đó, thịt lượn được các mẹ lọc lấy thịt còn xương được cho vào máy để xay nhuyễn. Sau đó thịt lươn được xào qua cùng mắm và muối để vừa với khẩu vị của trẻ. Khi nồi cháo chín, các mẹ cho thịt lươn và bột xương của lươn được xay nhuyễn vào nồi và tiếp tục nấu đến khi nồi cháo sôi hẳn. Cho bé ăn cháo ăn dặm từ 5- 6 bữa trong tuần và kéo dài để cung cấp đầy đủ canxi.

nhung-mon-chao-an-dam-chua-coi-xuong-tot-nhat-cho-be1

  • Cháo lòng đỏ trứng gà

Chuẩn bị: lòng đỏ trứng gà 2 cái, gạo ngon 50g, bột gia vị vừa đủ. Trứng gà luộc chín, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ, sấy khô tán bột. Gạo rang vàng tán thành bột.

Cả hai thứ trộn đều, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun cho cháo sôi kỹ, thêm bột gia vị vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn lúc đói ngày 1 lần. Cần ăn trong khoảng 20 – 30 ngày.

nhung-mon-chao-an-dam-chua-coi-xuong-tot-nhat-cho-be2

Trên đây là một số món cháo ăn dặm cho bé để cung cấp để đủ canxi cũng như là cháo ăn dặm trị còi xương tốt nhất cho bé giúp cung cấp đầy đủ canxi và khắc phục hiện tượng còi xương ở trẻ. Từ đó, giúp trẻ tăng chiều cao, chắc xương để phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ.