Khi mùa hè đang đến gần việc chăm sóc sức khỏe cho bé trong ngày hè cũng quan trọng tương tự như việc chăm sóc sức khỏe cho bé trong những ngày động lạnh. Đặc biệt việc lựa chọn những thực phẩm tốt cho bé trong ngày hè đặc biệt quan trọng để giúp bé vừa hấp thụ chất dinh dưỡng tốt vừa có được co thể mát, không bị nóng trong người để hạn chế những bệnh mùa hè thường gặp ở trẻ nhỏ. Dưới đây sẽ là những giới thiệu đến các mẹ những thực phẩm, hoa quả thích hợp cho bé trong ngày hè để thanh lọc cơ thể, giúp bé luôn càm thấy thoải mái, không bị nóng bức.

– Tại sao nên cho bé ăn những thực phẩm tốt trong mùa hè

Đặc trưng nổi bật trong khí hậu mùa hè là khí hậu óng bức, ngột ngạt thường gây khó chịu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các bé thường có thể gặp nhiều banahj trong mùa hè do thời tiết nóng bức, đổ nhiều mồ hôi như cảm lạnh, ho, sốt, nổi mần ngứa,… Do vậy việc chăm sóc sức khỏe mùa hè cho bé là một trong những việc quan trọng. 

nhung-thuc-pham-tot-cho-be-trong-ngay-he

Một trong những cách tốt để hạn chế việc các bé có thể bị bệnh và giúp bé luôn cảm thấy mát mẻ trong mùa hè là sử dụng những loại thực ẩm có tính giải nhiệt, tốt cho bé trong mùa hè. Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể học những cách cho bé ăn dặm đúng cách (http://noinauchao.vn/chuan-bi-chao-an-dam-dung-cach-cho-be-lon-nhanh-khong-bo-bua/) để đảm bảo cung cấp được những dưỡng chất tốt nhất cho trẻ.

– Những thực phẩm tốt cho bé trong mùa hè

  • Sữa mẹ

Đối với các bé vẫn đang sử dụng sữa mẹ thì đây là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé, bởi trong sữa mẹ cho nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo sạch sẽ và cũng như có tính giải nhiệt tốt cho bé.

  • Sữa chua

Không chỉ là thực phẩm tốt trong mùa đông, sữa chua cũng là loại thực phẩm tốt cho bé trong những ngày nóng bức. Trong sữa chua có nhiều những loại hoạt chất giúp tăng cường hệ tiêu hóa, giảm nhiệt giúp da của bé luôn mát mẻ và mịn màng, hạn chế tình trạng khô da cho bé. Tham khảo những loại thực phẩm tốt cho bé ăn dặm để bé luôn được bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ hàng ngày.

nhung-thuc-pham-tot-cho-be-trong-ngay-he1

  • Nước cam, chanh

Là một trong những đồ uống tốt nhất cho bé trong ngày hè, trong nước cam và chanh có chứa nhiều vitamin C thích hợp để cung cấp vitamin cho bé đồng thời là loại thực phẩm có tính giải nhiệt tốt nhất cho bé. Đây cũng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bé trong mùa đông để giúp bé phát triển tốt nhất.

nhung-thuc-pham-tot-cho-be-trong-ngay-he2

Bạn có thể sử dụng máy vắt cam để vắt nước cam hàng ngày cho bé. Máy vắt cam tiện lợi sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn mà vẫn đảm bảo cho ra những ly nước cam thơm ngon bổ dưỡng hàng ngày cho bé yêu của bạn.

  • Cà rốt

nhung-thuc-pham-tot-cho-be-trong-ngay-he3

Được đánh giá là thực phẩm tốt nhất được sử dụng để nấu cháo hoặc ép lấy nước cho bé cung cấp Vitamin A, tốt cho mắt và tăng cường máu. Việc sử dụng cà rốt cùng với những loại nồi cháo (http://noinauchao.vn/) giữ được tối đa chất dinh dưỡng sẽ giúp bé hấp thụ được nhiều dưỡng chất và phát triển tốt nhất.

nhung-thuc-pham-tot-cho-be-trong-ngay-he4

nhung-thuc-pham-tot-cho-be-trong-ngay-he5

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều những loại thực phẩm tốt cho bé trong ngày hè như xoài, thanh long, dưa hấu, đậu đen, râu diếp cá, mùng tơi,…. để giúp bé thanh nhiệt và không cảm thấy bị nóng trong người. Các mẹ có thể lựa chọn và kết hợp những thực phẩm với nhau để xây dụng thực đơn cho bé trong ngày hè tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo Máy xay sinh tố cầm tay có tốt không.