Những tình trạng trẻ biếng ăn, trẻ ăn chậm luôn là một tỏng những vấn đề khiến nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm, lo lắng và tìm cách khắc phục để trẻ phát triển và ăn ngon hơn. Để giúp các phụ huynh có được những cẩm nang khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn, Noinauchao.vn xin đưa ra một số giải pháp cho khắc phục việc biếng ăn ở trẻ em.

1. Tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn

Đây được coi là một trong những cách tốt nhất để kích thích trẻ ăn nhanh và ăn được nhiều hơn. Chắc chắn tất cả các mẹ đều biết được khi trẻ vui, trẻ thấy thích thú thì việc cho trẻ ăn sẽ nhanh hơn và trẻ ăn được nhiều hơn cũng như không còn sự biếng ăn. Do vây, hãy luôn tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn, sử dụng những cách tạo tiếng động, con vật để thu hút sự chú ý của trẻ khiến bé quên mất mình đang ăn và không có sự chán ăn.

cach-khac-phuc-tinh-trang-tre-bieng-an

2. Luôn thay đổi thực đơn đa dạng

Việc chuẩn bị những thực đơn phong phú luôn được khuyến khích khi vừa có tác dụng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ đồng thời cùng giúp trẻ lươn lạ miệng, không bị lặp lại những mùi vị mà bé không thích. Việc lựa chọn thực đơn đa dạng để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bé, tăng cường khẩu vị cho trẻ. Các mẹ nên tìm hiểu những cách nấu cháo ăn dặm ngon cho bé để nấu được nhiều món cháo ăn dặm ngon, kích thích sự thèm ăn ở trẻ.

3. Không cho trẻ ăn nhiều thịt nạc

Có nhiều trẻ thích ăn nhiều thịt nạc, tuy nhiên việc cho bé ăn quá nhiều thịt nạc sẽ dẫn đến tình trạng bé nhanh chán ăn, biếng ăn. Do vậy, các mẹ nên tìm hiểu và cung cấp thêm những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đồng thời sử dụng nồi nấu cháo cho bé để bé hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng cũng như luôn thay đổi những món ăn, khẩu vị mới lạ chính là cách để giúp bé ăn nhanh và ngoan hơn.

cach-khac-phuc-tinh-trang-tre-bieng-an1

4. Cho trẻ vận động thường xuyên

Việc để trẻ được vận động hàng ngày vừa giúp trẻ tăng cường thể lực, tăng cường sức khỏe để giúp trẻ luôn khỏe mạnh. Đồng thời biên pháp này còn giúp trẻ có cảm giác đói và thèm ăn. Các mẹ nên để trẻ vận động từ 30 phút – 1h hàng ngày để trẻ tăng cường sức khỏe, sự nhanh nhạy và ăn nhiều hơn. 

Đặc biệt, các mẹ không nên giữ trẻ trong nhà hàng ngày có thể hình thành nên tính cách của trẻ thiếu tự tin, ngại hoạt động hay tiếp xúc với các bạn nhỏ khác và ảnh hưởng đến tâm lý sau này của trẻ.

5. Khi cho trẻ sử dụng thuốc

Trước tiên, các mẹ cần biết rằng không nên lạm dụng có nhiều những loại thuốc hay thực phẩm chức năng để thúc đẩy. kích thích bé ăn nhiều, ăn nhanh hơn. Các mẹ nên tập trung cung cấp những loại thực phẩm xanh, hoa quả, những loại thực phẩm có mùi vị thơm ngon và hợp khẩu vị. Tùy từng trẻ mắc những bệnh khác nhau, các mẹ nên cung cấp thêm đầy đủ những khoáng chất như bé bị còi xương thì phải làm sao, bé thiếu canxi nên ăn gì  để có được những biện pháp, nắm bắt thông tin để cung cấp những loại vi chất dinh dương như kẽm, iot, vitamin nhóm B, vitamin A, C, D,… 

cach-khac-phuc-tinh-trang-tre-bieng-an1

6. Không nên ép trẻ ăn

Nhiều mẹ thường sử dụng những biện pháp quát, nạt, dọa, hay đè bé để bé khóc và cho bé ăn,…. tuy nhiên những biện pháp đó sẽ không thực sự có tác dụng hoặc sẽ khiến trẻ bị nghẹn, sặc, … Do vậy, các mẹ nên sử dụng những biện pháp mềm mỏng để trẻ tự nguyện ăn. Nếu trẻ ăn ít nhưng cơ thể vẫn phát triển bình thường, không mắc các loại bệnh hoặc thiếu dưỡng chất các mạ có thể để cho trẻ ăn với chế độ đó.

Trên đây là một số những cách khắc phục tình trang trẻ biếng ăn cần làm gì để thấy được những biện pháp hữu hiệu kích thích trẻ ăn ngon hơn, ăn được nhiều hơn để có có thể phát triển tốt nhất và toàn diện.