Một món ăn có thể chế biến được thành nhiều công thức khác nhau và mỗi món ăn đều có những cách chế biến khác nhau, mỗi công thức sẽ mang những hương vị khác nhau. Món vịt om sấu không còn xa lạ gì với mọi người nhưng không phải ai cũng chế biến được món vịt om sấu ngon chuẩn vị và hôm nay chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về công thức nấu món vịt om sấu ngon như ngoài hàng.

SONY DSC

Để chế biến món vịt om sấu thì cũng tốn rất nhiều thời gian để món vịt chín nhừ vậy nên nếu gia đình bạn đang sử dụng nồi nấu cháo cho bé thì có thể sử dụng nồi này để làm món vịt om sấu cho tiết kiệm thời gian và giữ nguyên được chất dinh dưỡng từ món ăn. Nồi nấu cháo cho bé Bbcooker hay còn được gọi là nồi đa năng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon nên đây là sản phẩm mà các gia đình nên mua để việc nấu ăn đơn giản hơn khi làm các món kho, món hầm hay khi nấu chè, chưng yến.

1. Chuẩn bị

Sả: 3 củ

Gừng: 1 củ

Hành khô: 3 củ

Sấu: 5 quả

Ớt tươi: 1 quả

Mùi tàu, hành lá

Vịt: 1 con khoảng 1,5 kg

Nồi nấu cháo: 1 cái

cach-lam-mon-vit-om-sau-ngon-nhu-nha-hang222

2. Sơ chế:

Gừng mua về rửa sạch, dập dập hoặc thái lát

Hành khô bóc vỏ ngoài thái mỏng

Ớt bỏ hạt, thái sợi,

Mùi tàu, hành lá: rửa sạch, để ráo nước.

Vịt làm sạch, Dùng muối hạt để sát bên trong hoặc bên ngoài để đỡ mùi sau đó rửa sạch lại với nước => Chặt miếng vừa ăn.

cach-lam-mon-vit-om-sau-ngon-nhu-nha-hang333

3. Cách làm:

Bước 1: Sau khi sơ chế vịt và các loại gia vị khác thì ướp vịt với 1 nửa số gia vị đã chuẩn bị, cho thêm nước mắm và hạt nêm => đảo đều => Ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

Bước 2: Cho những gia vị còn lại vào chảo dầu phi thơm lên sau đó cho vịt vào đảo đều tay cho đến khi miếng thịt vàng và săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Cho vịt vừa xào vào nồi nấu cháo và cho thêm 200ml nước và sấu vào nồi => Cắm điện cho nồi rồi chọn chế độ nấu mà bạn muốn. như vậy coi như bạn đã hoàn thành món ăn giờ thì chỉ cần chờ món ăn chín mà không cần đảo hay sợ vịt sôi bị trào ra ngoài.

cach-lam-mon-vit-om-sau-ngon-nhu-nha-hang4444

Trong trường hợp nhà bạn không có nồi nấu chậm Bbcooker thì sau khi xào vịt xong thì bạn có thể cho nước sấp mặt vịt và đun lửa nhỏ cho đến khi cạn nước là được, tuy nhiên bạn nhớ thỉnh thoảng đảo vịt để vịt không bị cháy và các miếng thịt đều được ngấm đều gia vị.

Chúc bạn thành công