Mứt cà rốt đơn giản và làm món mứt tết được nhiều người ưu thích, làm mứt tết không khó nhưng cần sự ti mỉ và cẩn thận để làm đủ các bước nhưng hôm nay chúng ta sẽ học cách làm mứt cà rốt đơn giản nhất cho mọi người đều làm được.

1. Chuẩn bị

Cà rốt: 1kg

Đường: 500g

Nước vôi trong

Phèn chua

Bột Vanilla

Ngoài mứt cà rốt thì mứt dừa cũng là một món rất ngon, sau khi bạn làm xong mứt cà rốt thì hãy thử học cách làm món mứt dừa nữa nhé

3. Cách làm

Bước 1:

Đầu tiên bạn gọt hết vỏ cà rốt rồi rửa sạch, sau đó bạn thái miếng tròn hoặc tỉa hình cánh hoa thì tùy bạn. Nên thái miếng dày khoảng 0,5 cm là đẹp nhất.

Sau khi thái xong thì bạn đem ngâm khoảng 3 giờ trong nước vôi trong rồi vớt ra rửa lại với nước cho hết mùi vôi.

Bước 2:

Bạn cho phèn chua hòa tan với nước rồi đun sôi, sau đó cho cà rốt vào đun trong nước phèn chua khoảng 5 phút rồi bạn đổ cà rốt ra và rửa sạch bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Bước 3:

Bạn cho cà rốt vào một chiếc hộp hay bát lớn sau ướp cà rốt với đường trong khoảng 2 giờ cho cà rốt ngấm đường

Bước 4:

Bạn cho chảo lên bếp cho nóng rồi đổ cà rốt ướp đường vào, sau đó bạn chỉnh lửa cho nhỏ lại và đảo đều tay. Bạn đun cho đến khi mứt cạn hết nước là được.

Sau khi cạn hết nước đường thì bạn cho lửa nhỏ hết mức có thể là đảo đều táy để các miếng mứt đều có dính bột đường trắng, sau khi gần xong thì bạn cho thêm mấy giọt vani vào mứt để mứt thơm và ngon hơn nhé.

Bước cuối cùng này tốn nhiều thời gian của bạn những ngược lại bạn đã có được món mứt cực ngon mời khách ngày tết rồi đúng không nào. Vậy chúc bạn thành công nhé.

À nếu như bạn làm mứt mà tốn nhiều thời gian mà không có thời gian để chế biến món ăn cho cả gia đình thì đừng quên chuẩn bị thêm một chiếc nồi nấu cháo để có thể làm được món ngon mà vẫn tiết kiệm thời gian cho cả gia đình nhé.