Mỗi dịp tết đến xuân về thì chị em phụ nữ lại đua nhau trổ tài “khéo tay hay làm” để làm đồ ăn, làm mứt để mời khách những ngày tết. Hôm nay hưởng ứng theo phong trào làm mứt tết thì noinauchao.vn sẽ hướng dẫn mọi người làm mứt dừa mời khách ngày tết cực ngon.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cùi dừa non: 500g

Đường kính trắng: 300g

Sữa tươi không đường: 200ml

Vani: 1 hộp

2. Cách làm

Bước 1: Bạn nạo dừa thành từng sợi, cố gắng nạo thành sợi dài khi làm mứt nhìn sẽ đẹp mắt hơn nhé.

Bước 2: Sau khi nạo dừa xong bạn đen dừa rửa sạch với nước, nên rửa đi rửa lại 3-4 lần, sau đó bạn ngâm dừa trong nước 1 đêm hoặc ngâm khoảng 13-15 giờ. sau đó vớt dừa ra rửa sạch với nước để làm cho miếng dừa hết đầu. sau đó bạn vớt dừa ra rổ và để ráo nước.

Bước 3: Bạn cho hết chỗ dừa vào hộp và đổ đường vào cùng sau đó bạn trộn đều lên và ướp dừa và đường qua một đêm để đường có thể ngấm vào cùi dừa.

Bạn có thể xem thêm cách làm bánh chuối bằng nồi nấu chậm Bbcooker tại đây nhé

Bước 4: Bạn cho chảo lên bếp để chảo nóng rồi đổ dừa vừa ướp vào chảo sau đó chỉnh lửa cho nhỏ rồi đảo đều tay để dừa không bị dính vào nhau, Khi này bạn có thể cho vani và sữa vào đảo cùng để dừa có mùi vị thơm và ngậy hơn. Bước này sẽ mất tương đối nhiều thời gian để có thể làm cạn được hết sữa tươi và làm cho dừa khô nên bạn hãy kiên nhẫn nhé.

Sau khoảng 50 phút thì bạn sẽ thấy dừa bắt đầu khô và có phần bột bột dính trên miếng dừa, các miếng dừa cũng không dính vào nhau mà tách rời ra thì bạn có thể tắt bếp và đảo thêm một chút cho dừa khô hẳn. Sau đó bạn để mứt dừa ra khay những bạn đừng cất ngay mà hãy để mứt dừa như vậy 2-3 giờ cho khô và nguội hẳn rồi hãy cất đi nhé.

Vậy là hoàn thành xong món mứt dừa. Các bước tuy rất đơn giản nên có thể mất hơi nhiều thời gian đúng không nào. Tuy nhiên khi thấy được kết quả cuối cùng và được mọi người khen ngon thì bạn sẽ thấy những gì mình làm đều xứng đáng.

Mứt dừa do mình tự làm vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng lại tiết kiệm nữa, bạn có thể trổ tài làm thêm những món mứt khác để mời khách và tặng bạn bè và người thân nữa. Và đừng quên quay lại website nồi cháo và cùng học cách làm những món ăn khác nữa nhé.

Chúc bạn thành công.