Trong mùa đông lạnh, những món ngày giàu tinh bột và giàu protein luôn được coi là thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng và  năng lượng tốt nhất cho cơ thể con người. Trong đó, thịt bò hầm khoai tây là một trong những món ăn ngon hấp dẫn và cung cấp nhiều năng lượng  để chống lại cái lạnh trong mùa đông. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết các bạn cách làm món thịt bò hầm khoai tây đơn giản từ nồi nấu cháo chậm cho bé giữ được nhiều dinh dưỡng nhất.

 

Thịt bò có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, chất béo để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho mùa đông. Trong khi đó, khoai tây là thực phẩm chứa nhiều tinh bột để tăng cường khả năng chống lạnh cho các thành viên trong gia đình.

  1. Nguyên liệu

– Thịt bò: 0,5 kg

– Khoai tây: 3 củ

 – Cà rốt: 1 củ

– Cà chua: 3 quả

– Gừng: 1 nhánh

– Rau mùi: 1 nắm nhỏ

– Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu

Nồi nấu cháo cho bé

 

  1. Cách chế biến thịt bò hầm khoai tây

 Các mẹ nên chọn thịt bò tươi, loại thịt bò có gân khi hầm sẽ ngon hơn, sau đó rửa sạch và thái vuông theo từng miếng vừa ăn.  Sau khi thái, các mẹ có thể ướp với một chút dầu ăn, nước mắm và gia vị, ½ thìa hạt tiêu, nửa gói ngũ vị hương.

Khoai tây và cà rốt các mẹ cũng  cần rửa sạch và thái thành các khoanh vuông để phù hợp với kiểu thái của thịt bò.

 Sau khi ướp thịt bò trong 10 phút, các mẹ cho thịt bò nên xào qua để cho săn thịt bò lại và trút ra đĩa.

Sau đó, các mẹ tiếp tục cho cà chua cùng hành khô vào chảo dầu để  đảo dậy mùi hành khô và lấy màu cho món ăn từ cà chua. Sau đó các mẹ cùng nồi hầm hoặc nồi nấu cháo  chậm cho bé để hầm chín thịt bò và khoai tây được nhuyễn và giữ được nhiều dinh dưỡng hơn.

Đến khi cả thịt bò và khoai tây đã chín, các mẹ chỉ cần lấy ra đĩa, trang trí và ăn ngay khi còn nóng để có được hương vị ngon nhất.

Trên đây là những bước chế biến món thịt bò hầm khoai tây để cung cấp dinh dưỡng cũng như mang đến những món ăn ngon trong mùa đông.