Từ vài năm nay, các loại nồi ủ nhiệt, nồi hầm, nồi áp suất điện khá phổ biến trên thị trường với nhiều mẫu mã, thương hiệu đa dạng, tuy nhiên các chị em nội trợ đứng trước lựa chọn nên mua loại nồi nào vẫn rất băn khoăn, làm sao để chọn mua được chiếc nồi ưng ý, hợp lý khi sử dụng, tránh trường hợp mua về vứt xó… Hãy tìm hiểu nồi ủ tiện dụng cho mọi gia đình Việt qua bài viết này các bạn nhé.

Ưu điểm của nồi ủ

Nồi ủ có cách sử dụng khác hẳn nồi áp suất, với ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm nhiên liệu. Bạn chỉ cần cho thức ăn vào nồi nấu và đặt lên bếp (bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại), đun khoảng 5-7 phút cho nước sôi lên đồng thời nồi tích đủ nhiệt (đáy nồi có vòng hợp kim tích nhiệt, nhìn bên ngoài không thấy rõ), tiếp đó bạn cho nồi nấu vào phần lồng ủ, đậy kín và để đó, nhiệt đã được tích bởi vòng hợp kim giúp nồi tiếp tục làm chín thức ăn, đồng thời giữ nóng thức ăn từ 8-10 tiếng, đặc biệt là giữ ấm thức ăn, nấu cháo dinh dưỡng cho bé

Tất cả các loại nồi ủ đều được cấu tạo bởi 2 lớp: lớp trong bằng kim loại để đun thức ăn trực tiếp trên bếp, lớp ngoài bằng nhựa cao cấp, inox hoặc hợp kim có tác dụng giữ nhiệt.Có sản phẩm cấu tạo hơi khác một chút, dưới đáy nồi nấu đính kèm một vòng hợp kim, chính là thành phần tích nhiệt (có thể lên đến 700 độ C). Sau khi cấp năng lượng đun sôi thức ăn, bạn chỉ cần bỏ thức ăn vào trong lồng ủ, đóng kín lại và thức ăn sẽ được hầm nhừ.

Nồi ủ là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ

Dùng nồi ủ, bà nội trợ cũng không lo thức ăn bị trào ra ngoài hay khét cháy, không phải trông nom khi nấu. Thêm nữa, nồi ủ được đậy kín, ủ thức ăn nóng trong môi trường chân không, nên không có sự bay hơi. Dinh dưỡng trong thực phẩm ít bị hư hao, món ăn sẽ thơm ngon, đậm đà hơn.Thông thường các món hầm nhừ rất mất thời gian và công sức khi chế biến nên người nội trợ bận rộn thường ít khi dám “bày vẽ”. Nồi ủ chính là giải pháp tuyệt vời để bữa cơm gia đình được đổi mới phong phú hơn.Ngoài tính năng hầm nhừ và giữ ấm trong thời gian dài, một số sản phẩm nồi ủ đi kèm một bộ các ngăn chứa để bạn có thể nấu 2 hay nhiều món cùng một lúc, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa tiết kiệm thời gian.

Việc sở hữu cho gia đình mình một chiếc nồi ủ hay một chiếc nồi cháo cho bé sẽ góp phần hạn chế những vất vả cho các bà mẹ nội trợ trong quá trình chăm sóc gia đình.